June 3, 2021
Định Cư

Cách Lấy Quốc Tịch Malta Theo Diện Đầu Tư

Sơ lược về Malta

Malta là một quốc đảo nằm ở biển Địa Trung Hải. Diện tích Malta tuy nhỏ nhưng quan trọng về mặt chiến lược. Bầu không khí Châu Âu chiếm ưu thế ở Malta do kết quả của sự gần gũi liên kết với lục địa Châu Âu, đặc biệt là với Nam Âu.

Đất nước Malta độc lập khỏi Anh và gia nhập Khối thịnh vượng chung vào năm 1964. Malta tuyên bố là một nước cộng hòa vào ngày 13 tháng 12 năm 1974. Nó được gia nhập vào Liên minh Châu Âu (EU) vào năm 2004.

Các ngôn ngữ chính thức của Malta là tiếng Malta và tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh và giáo dục trong nước. Cả hai đều là ngôn ngữ chính thức của EU.

Đây là quốc gia được đông đảo khách du lịch lựa chọn hàng năm. Nó có khí hậu ôn hòa, phong cảnh đẹp và những bãi biển tuyệt vời. Có rất nhiều lịch sử và văn hóa để thưởng thức ở đất nước nhỏ bé này.

Ngoài ra, đây là một quốc gia cực kỳ an toàn, là nơi hoàn hảo để xây dựng tổ ấm và vì nó cung cấp nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe rất tốt nên rất thuận lợi cho việc nuôi dạy một gia đình.

Malta là một trong số ít các quốc gia châu Âu cung cấp quốc tịch theo chương trình đầu tư.

Đầu tư và lấy quốc tịch Malta

Malta đang cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao và gia đình của họ. Chính phủ Malta cam kết thực hiện các tiêu chuẩn cao nhất về thẩm định và kiểm tra của tất cả các ứng viên để đảm bảo rằng chỉ những nhà đầu tư tốt nhất mới được nhận vào chương trình này.

Tên chính thức của chương trình này là “Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP).

Các ứng cử viên được nhận vào sẽ nhận được quốc tịch Malta có thể bảo lãnh được cho gia đình của họ.

Đây là một quốc gia EU được đánh giá cao và việc sở hữu hộ chiếu đi kèm với nhiều lợi thế.

Điều kiện tham gia chương trình

👉 Tài chính mạnh và lý lịch tốt

Chính phủ Malta muốn đảm bảo rằng quyền công dân của họ chỉ được cấp cho những cá nhân có uy tín. Vì vậy, họ đầu tư rất nhiều thời gian vào việc thẩm định kỹ lưỡng đối với mọi ứng viên tiềm năng. Mọi người nộp đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Chính phủ Malta sẽ tiến thêm một bước nữa và thực hiện kiểm tra với INTERPOL cũng như một số nguồn khác. Bạn sẽ cần phải cung cấp hồ sơ tội phạm rõ ràng từ quốc gia của bạn và họ sẽ tiến hành kiểm tra bổ sung để chứng minh rằng bạn là một cá nhân có uy tín và phù hợp để được nhập quốc tịch.

👉 Sức khỏe tốt

Người nộp đơn xin quốc tịch Malta cần có sức khỏe tốt, có nghĩa là không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Ứng viên cũng sẽ cần phải mua một chính sách bảo hiểm y tế quốc tế.

Yêu cầu đầu tư

👉 Tài trợ cho quỹ phát triển của chính phủ Malta

Người nộp đơn xin quốc tịch Malta phải đóng góp cho quỹ này với mức tối thiểu là 650.000 EUR, cộng với khoản đóng góp thêm là 25.000 EUR cho vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi và một khoản đóng góp 50.000 EUR cho bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào từ 18 đến 26 tuổi hoặc bất kỳ cha mẹ phụ thuộc nào trên 55 tuổi.

Số tiền này là một khoản đóng góp cho sự phát triển của Malta, và chắc chắn là khoản đắt nhất trong danh sách các yêu cầu (trừ khi bạn quyết định mua một số bất động sản rất đắt tiền ở Malta). Số tiền này không được hoàn lại.

👉 Mua hoặc thuê bất động sản

Yêu cầu thứ hai là mua bất động sản hoặc thuê dài hạn.

Người nộp đơn xin quốc tịch Malta phải cam kết sở hữu và duy trì một nơi cư trú tại Malta trong ít nhất năm năm. Ứng viên có thể mua bất động sản có giá trị tối thiểu là 350.000 EUR hoặc thuê một bất động sản với giá thuê hàng năm phải trên 16.000 EUR.

👉 Đầu tư vào các tổ chức tài chính được chính phủ phê duyệt

Người nộp đơn xin quốc tịch Malta phải cam kết đầu tư ít nhất 150.000 EUR vào một tổ chức tài chính hoặc công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt, chẳng hạn như cổ phần và cổ phiếu. Tài sản này phải được giữ và không được bán trong tối thiểu năm năm. Số tiền này sẽ được trả lại cho bạn vào cuối thời hạn năm năm, nhưng bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào.

* Điều quan trọng cần lưu ý * Để có quốc tịch bằng cách đầu tư vào Malta, ngoài các tiêu chí khác, bạn sẽ cần thực sự ở trong nước ít nhất 183 ngày trước khi được cấp hộ chiếu. Không giống như nhiều chương trình đầu tư nhập quốc tịch khác, nơi bạn nhận được hộ chiếu ngay lập tức, bạn sẽ cần đợi một năm để có được hộ chiếu Malta. Như chúng tôi đã nói, ít nhất một nửa thời gian đó sẽ cần được dành cho Malta.

Quy trình ứng tuyển xin quốc tịch Malta

Khi mua bất động sản hoặc thuê bất động sản ở Malta, các ứng cử viên xin quốc tịch Malta sẽ được cấp một tài liệu nhận dạng Malta được gọi là thẻ eResidence. Điều này biểu thị sự bắt đầu cư trú của ứng cử viên ở Malta và cũng thể hiện mối liên hệ thực sự của ứng viên với quốc gia Malta. 12 tháng sau khi người nộp đơn đã cư trú tại Malta, những người nộp đơn này sẽ được cấp quyền công dân.

Ứng viên xin quốc tịch Malta không cần phải dành tất cả 365 ngày ở Malta trước khi được cấp quốc tịch, nhưng phải ở ít nhất 6 tháng tại nước này.

👉 Bước đầu tiên sẽ là đăng ký cư trú. Bạn sẽ cần phải gửi 5.000 EUR vào quỹ chính phủ của Malta, cộng thêm 1.000 cho mỗi người phụ thuộc.

👉 Sau khi nơi cư trú của bạn đã được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch Malta theo chương trình đầu tư. Trong bước này, bạn sẽ cần phải trả 10.000 EUR tiền đặt cọc cho khoản đóng góp của mình và một số khoản phí khác. Họ cũng sẽ hỏi bạn nguồn gốc tiền trong bước này, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp tài liệu phù hợp.

👉 Sau khoảng 4 tháng, bạn sẽ nhận được sự chấp thuận ban đầu của mình. Ngay sau khi bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần phải đóng góp tài chính đầy đủ cho quỹ phát triển của chính phủ. Bạn sẽ có chưa đầy một tháng để trả khoản đóng góp 650.000 EUR (trừ đi số tiền bạn đã cọc trước đó).

👉 Vào tháng thứ 8 của thời gian cư trú tại Malta, bạn sẽ cần hoàn thành hai yêu cầu còn lại – bạn sẽ cần đầu tư 150.000 EUR vào các tổ chức tài chính được chính phủ phê duyệt và bạn sẽ cần xuất trình bằng chứng về chỗ ở (đã mua hoặc thuê dài hạn, như chúng tôi đã nói).

👉 Sau khi hoàn thành tất cả các tiêu chí, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận nhập tịch và được cấp Hộ chiếu tiếng Malta.

Lấy quốc tịch Malta theo hình thức đầu tư chắc chắn không phải là rẻ và cũng không phải là nhanh để có được. Nhưng có hộ chiếu Malta sẽ mở ra nhiều cánh cửa và cơ hội cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.

Malta là một phần của khối Schengen, có nghĩa là tự do đi lại và sinh sống tại bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen. Bạn cũng sẽ được miễn thị thực vào Hoa Kỳ và Canada.

Những lợi ích khi có quốc tịch Malta

👉 Du lịch mà không cần xin visa đến 182 quốc gia bao gồm EU, Hoa Kỳ, Canada, Úc. Hộ chiếu Malta là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, được xếp hạng thứ 7.

👉 Có quyền sống, làm việc, học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong số 28 quốc gia EU, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ & Liechtenstein.

👉 Malta là một phần của khối Schengen. Điều này cho phép một công dân Malta đi đến 26 quốc gia châu Âu mà không phải qua bất kỳ sự kiểm soát biên giới nào.

👉 Tiếp cận với giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí của EU

👉 Người nộp đơn có thể giữ quốc tịch ban đầu của họ, vì Malta cho phép công dân có hai quốc tịch.

👉 Chính sách thuế thuận lợi. Thu nhập thực hiện ở nước ngoài không phải chịu thuế, không phải nộp thuế đối với tài sản thừa kế, tài sản và bất động sản

👉 Quyền công dân được cấp suốt đời và có thể được truyền cho các thế hệ tương lai bằng cách dòng dõi các thế hệ tương lai theo dòng dõi

Nơi nộp hồ sơ

Đăng ký và nộp hồ sơ tại website chính thức của chính phủ Malta : www.gov.mt

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ : info@vietnamvisa.cheap

PERHAPS YOU ARE INTERESTED IN

Chúng tôi lấy làm tiếc để báo rằng Chính phủ Malta hiện chưa thành lập Đại Sứ Quán Malta tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hiện có thông tin về Lãnh Sự Quán Danh Dự Malta tại Thành Phố Hồ Chí Minh (TP HCM).

Lãnh Sự Quán Malta tại Thành Phố Đà Nẵng Chúng tôi lấy làm tiếc để báo rằng Chính phủ Malta hiện chưa thành lập Lãnh Sự Quán Malta tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi hiện có thông tin về Lãnh Sự Quán Danh Dự Malta tại Thành Phố Hồ Chí Minh (TP HCM).

Chúng tôi biết quý vị hiện đang muốn tìm thông tin về Đại Sứ Quán Malta Tại Hà Nội. Nhưng hiện tại, chính phủ nước Malta vẫn chưa thành lập Đại sứ quán tại Hà Nội.